Trải lòng cùng các câu chuyện tình yêu với những ngọt bùi, đắng cay, đau xót tận tâm can qua tuyển tập những truyện ngược buồn nhất, lấy đi nhiều nước mắt Enovel.

Top 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược lấy nhiều nước mắt của bạn đọc

Ngày đăng: 24/12/2022 15:51 pm
Trải lòng cùng các câu chuyện tình yêu với những ngọt bùi, đắng cay, đau xót tận tâm can qua tuyển tập những truyện ngược buồn nhất, lấy đi nhiều nước mắt Enovel.

Truyện ngược là thể loại gây ấn tượng mạnh mẽ với bạn đọc nhất và để lại cảm xúc day dứt, trăn trở nhiều nhất trong lòng bạn đọc. Truyện ngược thường tập trung hướng nội dung đến những tình tiết ngược đãi nhân vật nữ chính hay nam chính, thậm chí những đoạn tình cảm vụn vỡ không thành. Đọc truyện ngược, bạn đọc sẽ đồng cảm cùng nỗi đau của nhân vật, hay buồn bã, chua xót khôn nguôi về tình yêu không trọn vẹn. Dưới đây là top 10 truyện ngôn tình ngược tâm đắc nhất được mình tổng hợp từ Enovel, hãy để mình giới thiệu cho bạn nhé!

1. Yêu em đến cùng trời cuối đất
Tác giả: Cửu Vĩ Hồ
Thể loại: Truyện ngược, hào môn thế gia, hiện đại, cưới trước yêu sau
Tình trạng: Chưa hoàn
Nhân vật: Chu Khiết Đan x Mặc Đình Phong

Giữa Chu Khiết Đan và Mặc Đình Phong tồn tại một đoạn ân oán rất sâu đậm, xuất phát từ vụ tai nạn giao thông mà em trai của Đình Phong gặp phải. Em trai trở thành người thực vật, nguyên nhân gián tiếp là do Khiết Đan khiến Đình Phong căm hận vô cùng. Hận thù che mờ lý trí, anh dùng hôn nhân đánh đổi bình yên, cướp lấy full cuộc đời cô như để xả giận.

Kết hôn nhiều năm, Mặc Đình Phong chưa từng nở nụ cười, cũng chưa từng quan tâm, sủng ái hay tôn trọng Khiết Đan. Thậm chí khi thấy cha cô bị vào tù, thấy cô quỳ xuống van xin mình cứu cha, Đình Phong vẫn lạnh lùng lướt qua, anh muốn ngược đãi để cô chuộc tội năm xưa. Mặc Khiết Đan cảm thấy tim đau như vụn vỡ, tình yêu cô từng mong đợi, tự hào chỉ là trò đùa bỡn, đến cuối cùng ai sẽ là người cứu lấy cô? Đây là truyện ngược rất hay và đáng mong đợi nhất trên Enovel hiện nay, bạn đừng quên tìm đọc truyện ngôn tình ngược nha.

2. [18+] Thống quân đại đế điên rồi: Cầm tù vợ cũ dám chạy trốn
Tác giả: Vãn Chước Yêu Yêu
Thể loại: Hào môn thế gia, đô thị, ngược tâm ngược thân, sau sủng.
Tình trạng: Chưa hoàn
Nhân vật: Bạc Thần Kiêu x Hàm Ý Vị Băng

Yêu một người không yêu cũng tựa như một mình bước trên sa mạc vậy, dẫu biết đơn độc khốn khổ, dẫu biết vô vọng hiểm nguy mà vẫn không nỡ dừng bước. Nữ chính Hàm Ý Vị Băng yêu Bạc Thần Kiêu đến cuồng dại, người đàn ông ấy đã chiếm trọn trái tim cô ngay những ngày đầu gặp gỡ. Nhưng trái tim của hắn không hề đặt ở chỗ cô, đến khi Vị Băng nhận ra và muốn từ bỏ cũng không kịp rồi.

Hàm Ý Vị Băng cùng Bạc Thần Kiêu kết hôn theo nguyện vọng hai gia tộc Hàm Ý và Bạc thị. Trái với sự sung sướng, mong đợi của Vị Băng là sự chán ghét của Bạc Thần Kiêu, hắn luôn coi Vị Băng là cô gái full tâm cơ, xảo trá. Người Thần Kiêu thật sự yêu là Vị Hoa, chị gái cùng cha khác mẹ với Vị Băng, chỉ một lời nhờ vả của Vị Hoa cũng đủ khiến Thần Kiêu vứt bỏ Vị Băng.

Vị Băng vốn tưởng chỉ cần cô full kiên trì, thời gian qua đi sẽ lay động trái tim Thần Kiêu, tiếc thay cô hoàn toàn sai rồi. Thần Kiêu chỉ coi cô như công cụ thỏa mãn bản năng, hắn nóng lòng tìm cách khiến cô mang thai để sớm chấm dứt hôn nhân của cả hai. Cuối cùng Vị Băng chấp nhận ly hôn, buông tha hắn về bên chị gái mình thì không ngờ, Thần Kiêu lại đột nhiên ép bức cô quay về bên hắn.

3. Mang theo con của giám đốc phó về quê
Tác giả: Nhược Mộng
Thể loại: Ngôn tình, đô thị tình duyên, trước ngược sau sủng, HE.
Tình trạng: Chưa hoàn
Nhân vật: Đoàn Mễ x Phó Tinh Khiêm

“Mang theo con của giám đốc phó về quê” là một bộ truyện ngôn tình vừa ngược vừa sủng, nhưng có lẽ chất hài hước còn nhiều hơn chất ngược của truyện. Đoàn Mễ làm tình nhân của Phó Tinh Khiêm đã được nửa năm rồi, cô cũng thừa hiểu tính cách lạnh nhạt, quyết đoán của Phó Tinh Khiêm. Cả hai đã ra thỏa thuận tuyệt đối sẽ không để lại “hậu quả”, nếu Đoàn Mễ lỡ mang thai, cô buộc phải xử lý.

Đoàn Mễ biết Phó Tinh Khiêm chắc chắn sẽ không bao giờ yêu cô, bởi vậy ngày cuối cùng trước khi chấm dứt thỏa thuận tình nhân, cô cùng anh buông thả. Xui xẻo thế nào đúng sau lần ấy, Đoàn Mễ mang thai, sợ rằng Phó Tinh Khiêm biết chuyện sẽ xử lý đứa trẻ, cô liền thu dọn hành lý cao chạy xa bay. Nhưng cô đã chạy về quê rồi, Phó Tinh Khiêm thế mà dám tìm đến tận cửa nhà cô, còn gặp bố mẹ cô, đòi kết hôn. Phó tổng cao ngạo lạnh lùng trước đây đâu rồi, đây có phải người đàn ông Đoàn Mễ yêu hay không, bộ truyện ngôn tình ngược siêu hay chờ bạn khám phá đó!

4. Sống lại một kiếp học cách yêu em
Tác giả: Hạ Di
Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, trùng sinh, ngược tâm, HE.
Tình trạng: Truyện hoàn
Nhân vật: Đan Thanh x Đình Lâm
Độ dài: 158 chương chính văn + 6 ngoại truyện

Con người thường chỉ biết trân trọng những gì mình từng có khi họ đánh mất thứ đó, ngay cả nam chính Đình Lâm trong truyện ngôn tình ngược này cũng vậy. Kiếp trước, cuộc hôn nhân giữa Đình Lâm và Đan Thanh kết thúc đầy đau thương bằng cái chết của Đan Thanh. Lúc ấy Đình Lâm mới nhận ra trước giờ anh quá đỗi vô tâm, để rồi khi vợ chết rồi, anh không thể cứu vãn nữa.

Đình Lâm từng thề yêu Đan Thanh trọn đời, nhưng bộn bề cuộc sống đã thay đổi tất cả, tới nỗi Đình Lâm vô tâm không nhận ra sự bất thường của vợ. Cả hai chấm dứt hôn nhân, sau đó Đan Thanh gieo mình tự vẫn vì căn bệnh trầm cảm full nặng nề. Đình Lâm ân hận khôn nguôi, một lần lái xe xảy ra tai nạn, may mắn trời cao thương xót để anh quay về quãng thời gian khi gặp Đan Thanh lần đầu. Được quay lại quá khứ, Đình Lâm sẽ làm gì đây, cứu vãn đoạn tình cảm đã chết, thay đổi kết cục hay để mọi thứ lặp lại như cũ?

5. Chấp niệm của thế thân
Tác giả: Chước Kiêu
Thể loại: Ngôn tình, truyện ngược, chữa lành, duyên trời tác hợp
Tình trạng: Chưa hoàn
Nhân vật: Đường Hi x Hạ Chi Dương

Hạ Chi Dương quyết định hẹn hò với Đường Hi hoàn toàn không phải vì tình yêu, chỉ vì cô gái ấy có đôi mắt giống hệt tình đầu của anh. Tình đầu của Chi Dương từng hứa sẽ cùng anh học một trường, sau đó cô ta đột nhiên rời đi không nói lời nào, để Chi Dương đau đớn. Đường Hi là người đã vực anh dậy sau cú sốc đó, là cô gái ấm áp mang đến niềm vui và hạnh phúc cho anh. Hạ Chi Dương cứ nghĩ anh và Đường Hi cứ sống hạnh phúc thế này mãi, cho đến khi bạn cũ gửi tin nhắn báo rằng tình đầu của anh đã về nước. 

Tình cũ không rủ cũng tới, tình đầu cố ý tìm cách dây dưa với anh hay gọi điện hẹn gặp anh, khiến anh đôi khi băn khoăn, khó xử vô cùng. Sau đó, Chi Dương đưa ra quyết định sẽ kết thúc đoạn tình yêu năm xưa, bắt đầu cuộc sống mới với Đường Hi. Chỉ là khi anh xác định được tình cảm của mình, anh lại phát hiện Đường Hi có một bí mật lớn giấu anh: cô từng hẹn hò với chàng trai có nụ cười giống anh. Rốt cuộc ai mới là thế thân cho ai, một bộ truyện ngôn tình ngược bí ẩn và hấp dẫn, bạn đừng bỏ qua ngôn tình ngược này nhé!

6. Có lẽ anh chưa từng yêu
Tác giả: Chirido Katori
Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, cưới trước yêu sau, ngược tâm
Tình trạng: Chưa hoàn
Nhân vật: Thẩm Nguy x Úc Nam Doanh

Việc mệt mỏi nhất trên đời này có lẽ chính là ngốc nghếch chạy theo một người, dẫu biết rằng người ấy vĩnh viễn không quay đầu lại nhìn mình. Thẩm Nguy đơn phương yêu Úc Nam Doanh suốt 4 năm, chấp nhận làm cái bóng lặng lẽ bên cạnh anh, hữu danh vô thực. Nhưng sự lạnh lùng, tàn nhẫn của anh lại đẩy cô vào cánh cửa địa ngục, hố sâu tuyệt vọng không thấy lối ra.

Trong một đêm, Thẩm gia phá sản, Thẩm Nguy rớt giá từ thiên kim tiểu thư thành người nghèo khổ. Bố lên cơn đau tim qua đời, mẹ uống thuốc tự vẫn, anh trai xảy ra tai nạn xe, cuộc đời Thẩm Nguy full đau khổ, chẳng còn lại gì hết. Vào lúc cô muốn tự vẫn, Úc phu nhân đột nhiên mời cô đến nhà, đề nghị cô kết hôn với con trai bà, bà sẽ giúp cô chi trả viện phí cho anh trai. Bất lực không còn ai nương tựa, hơn nữa cũng thầm thích Úc Nam Doanh từ lâu, Thẩm Nguy liền chấp nhận trở thành vợ anh.

Đáng tiếc hôn nhân chẳng hạnh phúc như Thẩm Nguy chờ đợi, thay vào đó là những đêm dài vô vọng chờ chồng về. Ngay cả một câu nói hay một cử chỉ dịu dàng, Úc Nam Doanh cũng tiếc với Thẩm Nguy. Thẩm Nguy trông mong tình yêu của anh đến tuyệt vọng, cô dứt khoát ly hôn cùng anh, nhưng chờ đợi cô sau đó là loạt bi kịch, Úc gia muốn ép cô quay về. 
Tìm kiếm đọc thêm nhiều truyện ngôn tình full tại website Truyenfull.com!

7. Thanh mai trúc mã bị tôi ngược rồi
Tác giả: Dưa hấu không ngọt
Thể loại: Học đường, ngôn tình, ngược nam, nam truy, HE.
Tình trạng: Chưa hoàn
Nhân vật: Xuyến Chi x Việt Thành

Lê Nguyễn Xuyến Chi có một cậu bạn rất thân, cũng là hàng xóm sát vách nhà cô, cậu là Nguyễn Việt Thành. Từ nhỏ đến lớn, Việt Thành luôn âm thầm chăm sóc Xuyến Chi, cô buồn hay vui, cậu kiên trì ở bên bầu bạn, dỗ dành. Nhưng Xuyến Chi luôn ngây thơ cho rằng, tình cảm đó chỉ là bạn bè thân thiết, cô chưa từng đáp trả tình cảm của cậu mà cứ bình thản hưởng thụ.

Xuyến Chi vô tâm đến nỗi Việt Thành từng cố gắng bày tỏ tình cảm với cô rất nhiều lần, cô lại hoàn toàn không biết, hay không dám trả lời. Sau đó gia đình xảy ra chuyện, Xuyến Chi cũng không hề nói cho Việt Thành, cả hai như thể cắt đứt hết liên lạc. Chỉ là Xuyến Chi không biết, chính Việt Thành lén về nước, hỗ trợ và chăm sóc cô từ xa, thay cô xử lý chuyện gia đình.

8. Hôn nhân hợp đồng, chờ ngày anh nhận ra!
Tác giả: Hạ Giai Kỳ
Thể loại: Ngôn tình, truyện ngược, cưới trước yêu sau, trước ngược sau sủng
Tình trạng: Chưa hoàn
Nhân vật: Bạch Nhược Vy x Tần Chính Nguyên

Một cuộc hôn nhân hợp đồng, khi trái tim một bên dành cho người khác, vậy thì người còn lại chắc chắn sẽ phải chịu nhiều đau thương. Hôn lễ giữa Nhược Vy và Chính Nguyên cũng vậy, ẩn chứa full tủi nhục, đau xót bởi Chính Nguyên không hề yêu thương Nhược Vy. Tại sao Chính Nguyên lại căm ghét Nhược Vy đến vậy, truyện ngôn tình ngược này sẽ giải đáp cho bạn!

Chính Nguyên vốn đã có người con gái mình thích, đó là cô bé năm xưa từng cứu anh khỏi hang ổ của bọn bắt cóc và tặng anh sợi dây chuyền ước định. Chính Nguyên tìm kiếm cô ấy suốt bao năm, đến khi thành công tìm được, bố mẹ lại ép anh kết hôn cùng Bạch Nhược Vy. Không thể ở bên tình đầu khiến Chính Nguyên đâm ra căm ghét Nhược Vy, anh dùng full cách ngược đãi tinh thần, thân thể cô. Thậm chí vì sự vô tâm của anh, đứa con đầu tiên của hai người cũng không thể nào giữ lại.

Bạch Nhược Vy quyết định ly hôn để Chính Nguyên được về bên tình yêu của anh, mà sau khi cô rời đi, anh mới phát hiện một sự thật đau lòng. Trước giờ anh đã hiểu nhầm cô, cũng mù quáng tin nhầm lời kẻ khác, để rồi khiến cô tuyệt vọng, đẩy cô ra xa anh hơn. Tần Chính Nguyên gác lại mọi công việc, lập tức tìm kiếm Nhược Vy, anh muốn bù đắp hết thảy cho cô, muốn cầu xin cô tha thứ.

9. Bạch nguyệt quang của Hạ thiếu
Tác giả: Huỳnh Ngân Hương
Thể loại: Ngôn tình, ngược tâm nam, nam yêu thầm, hào môn thế gia
Tình trạng: Truyện hoàn
Nhân vật: Lý Nghiên Nghiên x Hạ Thanh Trì 
Độ dài: 123 chương chính văn + 2 ngoại truyện

Hạ Thanh Trì là thiếu gia nhà họ Hạ, cũng là thanh mai trúc mã của với Lý Nghiên Nghiên, tiểu thư của Lý gia. Từ khi Lý Nghiên Nghiên còn bé, Hạ Thanh Trì luôn ở bên chăm sóc, bảo vệ cô, cẩn thận hết sức với căn bệnh xương thủy tinh của cô. Ai nấy cũng gán ghép Nghiên Nghiên với Thanh Trì, dù Nghiên Nghiên cố gắng phủ nhận rất nhiều lần.

Nghiên Nghiên không biết rằng sự phủ nhận của cô khiến Hạ Thanh Trì vô cùng đau lòng, bởi lẽ anh thích cô bé này nhiều năm rồi. Thời gian trôi qua anh chỉ dám duy trì quan hệ bạn bè, thầm trộm ngắm bóng hình cô, anh sợ nếu thổ lộ tình cảm, anh sẽ đánh mất quan hệ bạn bè với cô. Một câu chuyện ngôn tình ngược nam khá day dứt, nếu yêu thích thể loại truyện ngược tâm như vậy, bạn hãy cảm nhận tiểu thuyết này nhé! 
Đọc thêm nhiều truyện ngôn tình ngược hay nhất tại web Dtruyen.com!

10. Đếm ngược thời gian
Tác giả: Khiết Du
Thể loại: Truyện ngược, hiện đại, ngôn tình, nữ yêu thầm
Tình trạng: Chưa hoàn
Nhân vật: Giai Tuệ x Bác Văn

Giai Tuệ và Bác Văn có hoàn cảnh sống hoàn toàn trái ngược nhau, bởi Giai Tuệ là thiên kim giàu có, trong khi Bác Văn chỉ là con của một gia đình nghèo. Bác Văn phải gánh trên vai khoản nợ khổng lồ do cha để lại, mẹ thì đau ốm liên miên, dù khó khăn nhưng anh luôn tỏa sáng, anh chưa từng buông bỏ. Có lẽ đó là điểm thu hút Giai Tuệ, khiến cô như kẻ ngốc trộm nhìn anh, chấp nhận làm cả những công việc khó nhọc nhất để gần anh hơn.

Vốn nghĩ tình yêu đơn phương ấy mãi là đơn phương, cho tới khi Bác Văn chủ động cầu hôn Giai Tuệ. Giai Tuệ biết rằng anh chỉ muốn nhờ thế của gia đình cô mà vươn lên, anh chẳng hề yêu cô nhưng cô vẫn như kẻ ngốc lao đầu vào tình yêu giả dối đó. Hôn nhân giả tạo, mộng ước vỡ tan, sau khi cha Giai Tuệ mất, Bác Văn mới trở lại bản tính vốn có, anh đối xử với Giai Tuệ full lạnh lùng, ghét bỏ. Giai Tuệ có nên chấm dứt cuộc hôn nhân trống rỗng giữa họ hay không, khi mà tình yêu đầu của Bác Văn đã về nước?

Nhìn chung, truyện ngược vẫn mang một màu sắc riêng biệt so với nhiều thể loại tiểu thuyết khác, đó là lý do đưa truyện ngược lên vị trí cứng trong bảng xếp hạng. Có lẽ bạn nên thử đọc truyện ngược để cảm nhận nhiều cung bậc cảm xúc hơn, để một lần hòa mình vào tâm trạng nhân vật bên cạnh những bộ truyện sủng, motif trùng lặp kia. 

List truyện ngôn tình ngược trên đây được mình tổng hợp trên quan điểm cá nhân nên còn nhiều thiếu sót, vẫn mong các bạn sẽ có giây phút giải trí vui vẻ nha! Tìm kiếm đọc truyện chữ online hay nhất tại cộng đồng sáng tác truyện Enovel. 

Nguồn tham khảo list truyện ngôn tình ngược: https://enovel.vn/
 

nhà cái uy tín