One Piece: Cho dù là main chính, Luffy cũng từng có 5 lần thất bại ê chề không ngóc đầu lên được

Ngày đăng: 12/09/2019 05:00 am
Cứ tưởng nhân vật chính thì sẽ không bị "ăn hành" nhưng thực tế thì Luffy cũng bị "bán hành" như ai.

Luffy là nhân vật chính là trong manga/anime đình đám One Piece. Ngoài gia thế khủng chuẩn "con ông cháu cha" thì anh còn được tác giả được tác giả ưu ái cho sở hữu những sức mạnh đáng gờm cùng những người bạn thân thiết sẵn sàng vào sinh ra tử.

Không những thế thực tế đã chứng minh Luffy còn là nhân vật được cho là gặp nhiều may mắn nhất. Sự may mắn của anh ấy thật tuyệt vời đến mức mọi người xung quanh anh như Smoker, Ivankov, Elder Nyon, và thậm chí cả đội hải tặc Mũ Rơm của anh đều nghĩ rằng nó là phép màu.

One Piece: Cho dù là main chính, Luffy cũng từng có 5 lần thất bại ê chề không ngóc đầu lên được - Ảnh 1.

Các lần gặp may của anh lúc thì có sự can thiệp của thần thánh, lúc thì của con người, lúc thì do vô tình hoặc ngẫu nhiên nhưng tất cả đều cho thấy rằng anh được thánh Oda "buff" quá mạnh.

Và tưởng rằng với số phận là main chính được bảo trợ bởi tác giả thì Luffy sẽ không bao giờ bị "ăn hành". Thế nhưng sự thật không phải như vậy, trong suốt cuộc hành trình của Mũ Rơm từng có 5 lần thất bại ê chề, không ngóc đầu lên được.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại đây là những lần nào nhé. Nhìn vào những thất bại này không ít người tỏ ra cảm thông cho số phận hẩm hiu của main chính.

1. Luffy với Aokiji

One Piece: Cho dù là main chính, Luffy cũng từng có 5 lần thất bại ê chề không ngóc đầu lên được - Ảnh 2.

Từng là một trong bộ 3 sát thủ của Hải quân nhưng Aokiji được biết đến như là người nhân từ nhất trong 3 vị Đô đốc. Ông đã từng đụng độ Luffy tại thời điểm trước khi băng Mũ Rơm đến Water Seven. Và đây thật sự là một trận chiến chỉ nghiêng về một phía.

Với sức mạnh bá đạo của mình Aokiji đã dễ dàng hạ cả bộ ba mạnh nhất băng là Luffy, Rozo và Sanji. Đỉnh điểm nhất là sau khi Luffy dở cái tính "ngựa non háu đá" của mình ra thách đấu đánh tay đôi với Aokiji thì anh mới biết thế nào là thất bại thảm hại.

Chỉ với một đòn Ice Time thì ngài Đô đốc của chúng ta đã làm đông cứng Luffy và kết thúc trận đấu với một chiến thắng tuyệt đối. Tuy nhiên sau đó ông đã tha chết cho anh bởi lý do duy nhất Luffy đã từng hạ Crocodile.

2. Luffy với Magellan

One Piece: Cho dù là main chính, Luffy cũng từng có 5 lần thất bại ê chề không ngóc đầu lên được - Ảnh 3.

Magellan chính là quản ngục của nhà tù khét tiếng Impel Down. Hắn cũng chính là người sở hữu một tuyệt chiêu vô cùng mạnh mẽ là có thể biến cơ thể mình thành 1 loại độc tố kịch độc nhờ trái Doku Doku no Mi.

Tuyệt chiêu nổi tiếng của Magellan, thứ mà tù nhân nào trong Impel Down cũng phải biết tới chính là Hydra - tuyệt chiêu với hình dạng 3 con rồng được làm bằng chất độc lỏng, gây chết người, tê liệt thần kinh và tan chảy nạn nhân cùng 1 lúc.

Trong quá khứ Magellan đã từng chạm trán với Luffy và với sức mạnh khủng khiếp trên hắn đã đánh bại hoàn toàn Luffy, sau đó ném cậu vào nhà ngục tầng 5, vì hắn cho rằng Luffy không thể nào sống nổi quá 24h.

Nếu không nhờ Bon Clay bất chấp tính mạng bản thân xuống đó giải cứu Luffy rồi đem cậu đến chỗ Ivankov chữa trị kịp thời thì "cái mạng nhỏ" của Luffy cũng không thể giữ được.

3. Luffy với Crocodile

One Piece: Cho dù là main chính, Luffy cũng từng có 5 lần thất bại ê chề không ngóc đầu lên được - Ảnh 4.

Crocodile còn được biết đến với bí danh Mr.0 là người đứng đầu của tổ chức Baroque với bí danh Mr.0, hắn đồng thời cũng là một thành viên trong Shichibukai. Không những thế Crocodile còn là người đầu tiên đã từng đánh Luffy và khiến anh "ăn hành" ngập mặt một cách đúng nghĩa.

Crocodile sở hữu siêu năng lực của trái Suna Suna no Mi, một trái ác quỷ thuộc hệ Logia, cho phép người ăn có thể biến thành cát và sử dụng sức mạnh đến từ cát. Trong trận chiến với Luffy, Crocodile đã thể hiện sức mạnh cũng như trình độ vượt bậc, khiến Luffy bại trận 2 lần.

Ngài Cá Sấu đã hút cạn nước ra khỏi người Luffy khiến cho cậu lâm vào tình trạng "gần đất xa trời". Nhưng rất may cho Luffy khi được Robin giúp đỡ và nhờ tính chủ quan của Crocodile nên tính mạng của cậu đã được bảo toàn.

4. Luffy với Akainu

One Piece: Cho dù là main chính, Luffy cũng từng có 5 lần thất bại ê chề không ngóc đầu lên được - Ảnh 5.

Cuộc chiến giữa Luffy với Akainu chắc chắn là một cuộc chiến tốn nhiều máu và nước mắt nhất series One Piece. Và đây cũng là cuộc chiến khiến Luffy thất bại đau đớn và mất mát nhiều nhất.

Trong cuộc chiến ở Marineford sau khi Luffy giải thoát được Ace thì họ đã gặp phải Akainu. Và trong lần đối đầu này Ace đã đã hy sinh khi đỡ cho Luffy cú đấm dung nham của Chó Đỏ. Không những thế sau khi giết Ace và gây cho Luffy một sự suy sụp tinh thần, Akainu săn đuổi Luffy suốt phần còn lại của trận chiến, khăng khăng rằng cậu ta sẽ không toàn mạng rời khỏi Marineford này.

Mặc dù sau đó ông đã thất bại trong việc cướp đi sinh mạng của Luffy nhưng ông cũng đã kịp gây ra cho Luffy một vết sẹo hình chữ X bao phủ gần như toàn bộ phần ngực của anh. Hơn nữa, Akainu đã làm một điều mà chưa ai có thể làm được trong toàn bộ truyện đó là "Phá vỡ hoàn toàn ý chí của Luffy".

5. Luffy với Kaido

One Piece: Cho dù là main chính, Luffy cũng từng có 5 lần thất bại ê chề không ngóc đầu lên được - Ảnh 6.

Và cuối cùng thất bại thảm hại nhất gần đây của Luffy chính là cuộc chiến với Tứ Hoàng Kaido. Trước khi đến với arc Wano thì Mũ Rơm đã được cả thế giới ca ngợi như một "Ngũ Hoàng" mới của Tân Thế Giới. Bao nhiêu hi vọng được dâng trào là Lù sẽ có một cuộc chiến hoàng tráng với "Rồng Thần" Kaido, nhưng dường như mọi chuyện không như những gì chúng ta mong đợi.

Dù mang hết tuyệt chiêu ra những Lù vẫn không xi nhê gì với Kaido, thậm chí chỉ với một đòn duy nhất Tứ Hoàng này đã khiến Luffy ngất xỉu ngay tại chỗ, nằm thằng cẳng một góc. Sau đó còn bị tống vào ngục lao động khổ sai.

Qua sự việc này mới thấy với sức lực hiện tại Luffy vẫn chưa xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng như nhiều người ca ngợi.