3 lý do bạn nên mua nhà Quận Nam Từ Liêm ngay hôm nay

Ngày đăng: 02/10/2020 13:51 pm
Tại sao bạn nên mua nhà quận nam từ liêm? Nam Từ Liêm là một Quận nội thành nằm phía Tây trung tâm Hà Nội. Để biết được lý do những ngôi nhà tại đây được nhiều khách hàng, giới đầu tư quan tâm đến vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao bạn nên mua nhà quận nam từ liêm? Nam Từ Liêm là một Quận nội thành nằm phía Tây trung tâm Hà Nội. Để biết được lý do những ngôi nhà tại đây được nhiều khách hàng, giới đầu tư quan tâm đến vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên mua nhà tại Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội?


Vị trí địa lý đắc địa của Quận Nam Từ Liêm
Quận Nam Từ Liêm có diện tích rộng lớn lên tới 32,27 km2 với vị trí địa lý thuận lợi như sau:
- Phía Bắc: Giáp với quận Bắc Từ Liêm bởi quốc lộ 32.
- Phía Đông: Giáp với những quận Thanh Xuân, Cầu Giấy.
- Phía Nam: Giáp với quận Hà Đông.
- Phía Tây: Giáp với huyện Hoài Đức.


Giao thông thuận lợi
Hệ thống giao thông tại Nam Từ Liêm nhìn chung khá đa dạng. Trên địa bàn Quận có tỉnh lộ 70A, quốc lộ 32 cùng với Đại lộ Thăng Long và tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa Bắc Hồng – Văn Điển chạy qua.
Mặt khác hiện còn có rất nhiều dự án đường sắt đô thị qua Quận Nam Từ Liêm như tuyến số 6 (Nội Bài – Ngọc Hồi), tuyến số 3 (Trôi – Nhổn – Yên Sở), tuyến số 8 (An Khánh – Dương Xá),…
Điều này cho thấy cư dân tại đây có thể dễ dàng di chuyển tới các tỉnh thành lân cận. Vậy nên nhu cầu mua nhà tại Quận Nam Từ Liêm trong năm 2020 ngày càng tăng cao.

Quận Nam Từ Liêm sở hữu vị trí đắc địa giao thông thuận lợi

 

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật
Mặt khác Quận Nam Từ Liêm đang trên đường hình thành vùng đô thị hiện đại. Tại đây có rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Chẳng hạn như: Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia I,
Bảo tàng Hà Nội, Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, Sân vận động quốc gia Mỹ Đình,…
Không những thế, cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại Nam Từ Liêm còn đang từng bước hoàn thiện. Cụ thể như đồng bộ những công trình hạ tầng xã hội, những tuyến đường giao thông, cải tạo hệ
thống thoát nước trên cả 10 phường. Cùng với đó nhiều khu đô thị tại đây cũng đang được triển khai xây dựng và đi vào hoạt động. Ví dụ: Vinhome Mễ Trì – Green Bay, Khu đô thị thành
phố Xanh – Green City,….
Chính vì những lý do trên mà nhà Quận Nam Từ Liêm đang được rất nhiều khách hàng cũng như giới đầu tư quan tâm. Vậy khi mua nhà tại đây cần lưu ý gì? Cùng tìm hiểu trong nội dung
tiếp theo nhé bạn.

Cần lưu ý gì khi mua nhà tại Quận Nam Từ Liêm?


Vị trí và phong thủy
Trước khi mua nhà ở Quận Nam Từ Liêm bạn nên tìm hiểu vị trí nhà. Cuộc sống sẽ thuận tiện hơn nếu ngôi nhà bạn mua ở vị trí gần cơ quan, bệnh viện, trường học, chợ,….
Bên cạnh đó phong thủy cũng là yếu tố bạn không nên bỏ qua. Để đảm bảo chọn được nhà hướng tốt, hợp mệnh, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Lưu ý đến vị trí và phong thủy trước khi mua nhà Quận Nam Từ Liêm.


Pháp lý đảm bảo rõ ràng
Hiện nay, có nhiều người thường xem xét qua loa, thậm chí là bỏ qua vấn đề pháp lý khi mua nhà Quận Nam Từ Liêm. Tuy nhiên đây lại là điều vô cùng quan trọng, bạn tuyệt đối không được bỏ qua.
Bạn hãy tìm hiểu kỹ xem ngôi nhà đó có pháp lý rõ ràng không? Nó có nằm trong diện giải phóng mặt bằng hay quy hoạch không?.....


Môi trường sống
Tất nhiên bạn không thể bỏ qua môi trường sống xung quanh được. Theo những gì chúng tôi tìm hiểu được, phần lớn mọi người đều cho rằng đây là yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt của cư dân.
Vậy nên, bạn hãy tránh mua những ngôi nhà gần nơi có tiếng ồn, khói bụi, bị ô nhiễm nguồn nước. Những căn nhà nằm trong khu dân trí cao, đường rộng hè thoáng, điện nước đầy đủ… là chọn lựa bạn nên ưu tiên.


Quan tâm đến môi trường sống xung quanh trước khi mua nhà

Với những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp bạn chọn mua nhà Quận Nam Từ Liêm ưng ý. Đừng quên theo dõi Meeyland để cập nhật thêm nhiều bài viết hay khác về bất động sản trong khu vực quận Nam Từ Liêm bạn nhé!